Gà chọi ô taxi – Huyền thoại vang danh trong giới đá gà 

Trong giới đá gà, chắc hẳn không anh em nào là không biết tới huyền thoại gà chọi ô taxi. Cuộc đời lừng lẫy của chiến kê này luôn là chủ đề được các sư kê bàn tán và kích thích sự hứng thú, tò mò của rất nhiều người. Nội dung bài viết sau, cùng DagaC1 khám về tiểu sử cũng như các chiến tích lừng danh mà chiến kê này đã đạt được nhé!

Nguồn gốc, xuất xứ về huyền thoại gà chọi ô taxi

Theo các thông tin được nhiều sư kê lưu truyền lại thì gà chọi ô taxi là một gà chiết có xuất xứ từ Nghệ An. Tuy nhiên có một số người lại cho hay rằng xuất xứ của chiến kê này vốn có từ miền Nam Việt Nam và được chuyển ra Bắc.

Gà chọi ô taxi
Gà chọi ô taxi có nguồn gốc từ nơi nào?

Sau này, chiến kê ô taxi được một sư kê tại Hà Nội mua lại. Sau vài độ thắng, gà chiến này được chuyển về Thái Bình. Tại đây, nó được tham gia và chiến thắng thêm vài độ nữa và được chuyển lên lại Hà Nội để thay lông. Quá trình chuyển giao của gà chọi ô taxi đều tạo ra những dấu mốc đáng nhớ và đánh dấu sự nghiệp vàng son, huy hoàng của chúng.

>>> Xem thêm: Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ

Tên tuổi của gà chọi ô taxi gắn liền với các trận đấu vang danh

Đối với gà chọi ô taxi, chúng ta sẽ không tính các độ chiến thắng trong giai đoạn đầu khi mà chiến kê này được chuyển từ Nghệ An hay miền Nam ra tới ngoài Bắc, rồi tới Thái Bình và quay ngược lại Hà Nội thay lông. Mà tên tuổi của gà chọi ô taxi vang dội và thời kỳ đỉnh cao của gà chiến này chính thức được tính ở các độ sau này.

Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại 9 trận gà chọi ô taxi tham gia đá gà trực tiếp và độ thắng liên tiếp của nó sau quá trình thay lông như sau:

Độ 1: Tham gia trận đấu tại hội làng Trung Kính

Ô taxi đã có cuộc chạm trán độ đầu tiên với gà chiến kết của đội đến từ Phú Thọ Tại hội làng Trung Kính . Chiến tích của gà Phú Thọ cũng không phải dạng vừa, cũng vừa ăn 9, 10 kỳ. Khi mới bắt đầu thả nhập độ, chiến kê bên Phú Thọ đã chấp ô taxi xuống 8, 7. Nhưng khi tới hồ 2,3 thì gà chọi ô taxi đã chấp lại chiến kê Phú Thọ xuống 1 và giành chiến thắng ở hồ 4.

Gà chọi ô taxi
Trận đấu tại Trung Kính là độ thắng đầu tiên làm nên tên tuổi của gà chọi ô taxi

Độ 2: Tham gia cuộc đá độ tại nhà chú Đ

Ở độ này, với những đòn tấn công liên tiếp của ô taxi đã khiến đối phương mất 1 mắt ngay từ khi chưa hết hồ 1. Cuối cùng ô taxi đã thắng độ 20 triệu nhờ giành chiến thắng thuyết phục sau hồ thứ 3.

Độ 3: Tham gia trận đá tại Chùa Dân

Ở độ 3 này, ô taxi đã có cuộc đối đầu với chiến kê đến từ Hải Dương. Cũng gần giống độ 2, sau hồ 1 thì ô taxi đã chấp xuống 1 và toàn thắng ở hồ 3.

Độ 4: Tiếp tục đá ở Chùa Dân

Trận đấu tại Chùa Dân lần này ô taxi sẽ gặp đối thủ là gà của anh Linh ở Giảng Võ. Theo nhiều anh em theo dõi trận đấu này đánh giá gà đối thủ khá nặng ký, đá hay. Nhưng cuối cùng vẫn bị ô taxi hạ gục và giành chiến thắng.

Độ 5: Vẫn tiếp tục đá ở Chùa Dân

Trong độ 5 này, ô taxi có cuộc chạm trán với anh L Vải Nhân Chính (Hà Nội), bao độ 100 triệu. Khi thả thì giá là bằng nhau nhưng sau đó ô taxi đã bị chấp xuống 8, tới hồ 2 thì đối thủ đã bị trúng ngay đòn khớp trì áp cót của ô taxi và nằm bất động luôn (tưởng đã chết). Sau 1,2 phút  thì đối thủ đã cử động và ô taxi chấp xuống 1.

Trận này đúng thật là cân sức, vẫn chưa thể phân thắng bại cho tới hồ 4-8. Nhưng đối thủ đã phải đầu hàng khi ở hồ 10-11. Đây là trận độ mà ô taxi đem về số tiền cao nhất từ trước tới thời điểm này.

Gà chọi ô taxi
Qua 5 độ bất bại ô taxi càng nổi danh hơn

Độ 6: Lại tiếp tục đá tại Chùa Dân

Độ này tại Chùa Dận ô taxi gặp gà xám chuối miền Trung. Đối thủ này to hơn 1,4 lạng nhưng vai thấp hơn chút. Xám Chuối này cũng mới ăn gà Kết của anh D Tóc Đỏ. Dù Xám chuối hơn trạng nhưng do kết qua và bên ô taxi vẫn chấp 5 và trận này chỉ độ 30 triệu. Chỉ sau 4 hồ mà xám chuối đã thả cổ máu ộc ra, trương đốc cổ, cổ sưng như điếu cày nên phải xin tha.

Độ 7: Tham gia đá tại hội Lai Xá, Trạm Trôi

Tại độ 7 này, số tiền bao đã được nâng lên khá lớn là 200 triệu và ô taxi sẽ chạm trán với gà chiến của anh H Chèm. Sau đó vì lý do bị lộ 1 số thông tin mà phía đối thủ đã hạ độ xuống còn 100 triệu. Khi đầu thả thì chấp 6.5; sau 2 hồ thì ô taxi chấp xuống 1.5. Cuối cùng, đối thủ bị đánh cho tới mức gãy cả vai, lưng và ô taxi đã giành chiến thắng khi chơi hồ 4.

Độ 8: Tham gia đá độ tại Nam Định

Độ này diễn ra ở Nam Định và ô taxi gặp gà chiến đến từ Nha Trang. Đối thủ  phải bịt mỏ và chấp ô taxi trong 9 phút vì nặng hơn ô taxi 1.2 lạng. Nếu giai đoạn này ô taxi đá ăn ngay là chiến thắng ngay 200 triệu. Dù trận này, đối thủ hơn chạng, nhưng chủ ô taxi vẫn liều cho chiến; ở hồ 1 thì 2 bên còn chấp nhau 6.5 nhưng tới hồ 8 ô taxi đã giành chiến thắng.

Từ độ 7,8,9 của chiến kê ô taxi số tiền độ càng được nâng cao

Độ 9: Độ này gà chọi ô taxi tham gia đá vào ngày 22/6/2013

Đối thủ trong trận này của ô taxi là gà chiến của anh P La Phù bao 200 triệu và đây cũng chính là trận chiến độ cuối cùng của ô taxi. Trong độ thứ 9 này, ô taxi đã chấp đối thủ 7 còn đối thủ cũng kết 7 nhưng lại chấp 8, sau đó phải chấp xuống 5. Khi mới nhập cuộc, gà chiến của anh P chơi rất hăng, đeo bám ráo riết ô taxi và đã làm cho ô taxi bị mất cân bằng 1 chút và không thể hiện được hết khả năng của mình. Tuy nhiên, ô taxi đã thoát được kìm kẹp và đánh bại đối thủ khi đối thủ lô sơ hở.

Nội dung bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp các độ thắng làm nên tên tuổi vang dội, thời kỳ hoàng kim của chiến kê gà chọi ô taxi trên đất Việt. Qua bài viết này, hy vọng anh em đã có cái nhìn bao quát nhất về xuất xứ cũng như cuộc đời chiến đấu của chiến kê này. Để cập nhật nhiều thông tin về các “chiến binh” gà chọi hay các kiến thức nuôi gà bổ ích, mời các bạn theo dõi ngay trang web của DagaC1 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1