Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo đơn giản

Cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo đơn giản cho những quy mô nuôi gà nhỏ và vừa. Chỉ với những bước làm đơn giản, giá cả hợp lý để có thể tự làm được một chiếc chuồng gà đẹp ưng ý. Sau đây DagaC1 hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo.

Lưới mắt cáo là gì?

làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo
Lưới mắt cáo dạng thép được sử dụng nhiều trong ngành chăn nuôi để làm chuồng

Lưới mắt cáo là lưới có các mắt xoắn tạo thành các hình thoi, hình vuông, ô lục giác được sản xuất từ nhựa hoặc thép.

Hiện nay lưới mắt cáo khá phổ biến, chúng được sử dụng rất nhiều trên thị trường và đa số được dùng để làm chuồng chăn nuôi. Vì sao lưới mắt cáo được hot đến vậy? Vì chúng có độ đàn hồi tốt, độ bền cao, mà chi phí lại vừa đáp ứng được với nhu cầu của người dân.

Lưới mắt cáo còn có nhiều tên gọi khác nhau như: lưới B40, lưới dập giãn,… với đa dạng các hình thiết kế cân đối, bắt mắt.

>>> Xem thêm: Gà đá vảy hoa mai cựa – chiến kê đá giỏi được săn lùng

Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo đơn giản

Hiện nay ngành chăn nuôi được mở rộng nhiều theo các mô hình, nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên làm chuồng gà bằng lưới được sử dụng cho những mô hình chăn nuôi nhỏ và vừa. Đa số dùng làm chuồng gà cho gà chọi, gà tre.

Để có chuồng gà đẹp chắc chắn sau đây các bạn cùng tham khảo hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo.

Các bước làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo dạng hộp

làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo
Chuồng gà bằng lưới mắt cáo dạng hộp

Đa số chuồng gà dạng hộp là chuồng đơn. Được dùng để nuôi, nhốt 1 con gà chọi hay gà tre trong chuồng. Đa số chuồng được làm với kích thước 1,5-3m. Cách làm chuồng gà bằng lưới dạng hộp như sau:

 • Bước 1: chuẩn bị dụng cụ và vật liệu sau: Lưới mắt cáo, thường chuồng đơn sẽ dùng cột chống bằng sắt, dây thép để buộc, tua vít nhỏ, đinh loại vừa.
 • Bước 2: Định hình, kích thước chuồng. Khung chuồng là lớp bảo vệ che nắng, mưa. Dùng xi măng để xây dựng giúp chuồng được chắc chắn hơn. Kích thước chuồng thiết kế phù hợp với lượng gà hoặc độ lớn của gà.
 • Bước 3: Chôn cọc đối với chuồng nuôi nhiều. Chuồng đơn định hình phần khung.
 • Bước 4: Cố định lưới mắt cáo. Sau khi làm xong các bước 2 thì đo kích thước lưới và cắt dư 2-3cm so với kích thước chuồng để sử dụng và dùng dây thép buộc cố định chuồng.
 • Bước 5: lắp cửa và mái chuồng. Lắp cửa bạn chọn hướng phù hợp để khi vệ sinh và chăm sóc được thuận tiện. Mái chuồng thường được sử dụng bằng tôn. Tuy nhiên bạn có thể lắp đặt bằng vật liệu khác bền, chắc là được.

Lưu ý. Dùng dây thép cố định buộc thật chắc chắn và kéo căng lưới mắt cáo khi buộc. Tránh trường hợp lưới bị trùng hoặc dây thép chưa chắc.

Các bước làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo dạng tầng

làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo
Chuồng gà bằng lưới mắt cáo dạng tầng

Chuồng gà dạng tầng phù hợp cho những mô hình chăn nuôi vừa hoặc hạn hẹp về diện tích để chăn nuôi. Hoặc người chăn nuôi chưa có nhiều kiến thức nuôi gà để mở rộng mô hình. Dưới đây là các bước làm chuồng gà bằng lưới dạng tầng:

 • Bước 1: Cần chuẩn bị các vật liệu dụng cụ sau: lưới mắt cáo, sắt chữ V, kìm, cờ lê.
 • Bước 2: Tạo khung chuồng. Cắt các thanh sắp bằng nhau để ghép chuồng theo kích thước bạn cần làm. Dùng ốc và bulong cố định khung, tầng. Nên chú ý khoảng cách tầng để được thoáng.
 • Bước 3: Cố định lưới mắt cáo vào khung. Cắt lưới phù hợp với kích thước chuồng. Kéo lưới căng sau đó lấy tô vít xoắn dây để dây được chắc chắn.
 • Bước 4: Lắp cửa và chuồng gà. Cũng như như lắp chửa dạng hộp để phù hợp khi chăm sóc và thiết bị chăn nuôi.

Như vậy bạn đã làm được chuồng gà bằng lưới mắt cáo dạng tầng đơn giản.

Ưu điểm và nhược điểm của lưới mắt cáo

làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo
Lưới mắt cáo được sử dụng làm chuồng gà với nhiều thiết kế khác nhau

Cách làm chuồng gà bằng lưới mang đến cho người chăn nuôi nhiều tiện ích. Được nhiều người chăn nuôi đã sử dụng phản ánh sau:

Ưu điểm làm chuồng gà bằng mắt cáo

 • Độ bền tốt, phù hợp cho những ai không thích nuôi gà thả vườn.
 • Độ thoáng cao, phù hợp nhất trong những ngày hè nắng nóng.
 • Dễ dàng tái sử dụng.

Nhược điểm làm chuồng gà bằng mắt cáo

 • Khi vào mùa đông không đảm bảo đủ nhiệt độ cho gà. Vì vậy người chăn nuôi phải tìm cách che chắn cho gà khi trời trở rét.
 • Lưới mắt cáo có thể nhanh bị gỉ nhất là khi bạn để ngoài trời, gặp trời mưa.

Cần lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo

Làm chuồng gà bằng lưới được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên để giữ được độ bền thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn lưới loại dày. Khả năng chịu lực cao nhất là đối với kiểu làm chuồng dạng tầng.
 • Chọn lưới loại phù hợp. Tùy theo cách làm chuồng mà có những loại lưới khác nhau. Nên chọn lưới loại tốt để đảm bảo được độ bền.
 • Lựa chọn khung cố định chắc chắn. Khung là phần khá quan trọng để gà chắc chắn luôn trong chuồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn làm được cho mình chiếc chuồng gà thật đẹp, để chăm sóc chú gà của mình khi đi đá gà trực tiếp hay nuôi làm thú vui thật ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1